4 CÁCH SIÊU DỄ ĐỂ COPY TỪ EXCEL SANG WORD BẠN ĐÃ BIẾT?

Kỹ Năng Văn Phòng Excel TIP

Copy từ word sang Excel tưởng đơn giản nhưng đôi khi lại gây ra cho chúng ta biết bao nhiêu sự rắc rối bất tiện khi phải chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại nhiều lần. Nhưng đó là chuyện của trước kia, khi bạn chưa biết đến bài viết này. Bởi ngay bây giờ, tại đây, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 cách từ dễ đến vô cùng thông minh, linh hoạt khi copy các nội dung dữ liệu từ Excel sang Word.

Các cách thực hiện:

Cách 1: Copy kiểu truyền thống là chọn bảng Excel cần sao chép, copy và paste vào phần văn bản word.

Với cách làm này, bảng excel được copy vào word sẽ chỉ copy phần text, không có liên kết công thức, không có hình ảnh. Khi bạn thay đổi dữ liệu ở một ô bất kì, dữ liệu ở các ô khác vẫn giữ nguyên không thay đổi. Điều này gây bất lợi đối với các bảng tính Excel được copy nhưng có các số liệu được tính toán bởi các hàm và công thức. Bởi nếu cần điều chỉnh số liệu, buộc bạn cũng phải điều chỉnh số liệu thủ công ở các ô khác, rất mất thời gian.

Cách 2: Copy có công thức và chỉnh được dữ liệu bên Word.

– Bước 1: Copy phần bảng bên Excel

– Bước 2: Vào word chọn Paste Special

– Hộp thoại Paste Special xuất hiện. Tại mục Paste bạn chọn Microsoft Excel 2003 Worksheet Object.

Sau đó, bảng dữ liệu Excel sẽ được paste vào Word. Với cách copy này, khi bạn thay đổi số liệu ngay trên Word, thì tự động các số liệu có công thức liên quan ở các ô khác sẽ tự động được cập nhật.

Cách 3: Copy có link dữ liệu bên Excel

– Bước 1: Copy phần bảng bên Excel

– Bước 2: Vào Word chọn Paste Special

– Bước 3: Hộp thoại Paste Special xuất hiện. Tại mục Paste Link bạn chọn Microsoft Excel 2003 Worksheet Object.

Cách làm này khác với cách thứ 2 ở chỗ, bạn sẽ chỉnh sửa dữ liệu ở file Excel và dữ liệu sẽ được cập nhật tự động trên file Word..

Cách 4: Copy không cho chỉnh sửa

Tương tự như cách thứ 2, và thứ 3. Nhưng chuyển phần bảng trở thành một dạng hình ảnh, khóa bảng và không ai có thể chỉnh sửa phần dữ liệu trong bảng được.

Với cách này, trong hộp thoại Paste Special, tại mục Paste, bạn chọn Picture (Enhanced Metalife)

Tùy theo trường hợp, yêu cầu công việc và mục đích của từng cá nhân/ tổ chức, mà bạn có thể sử dụng linh hoạt 4 cách Copy từ Excel sang Word vô cùng thông minh này để giúp hiệu suất công việc đạt hiệu quả cao hơn nhé.

 

Hiếu Cán Bộ
Xin chào mình là Hiếu. Hiện nay mình đang công tác tại Ban QLDA Thành phố Hà Nội. Đây là trang blog chia sẻ thông tin, kiến thức của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm.
https://hieucanbo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *