Cách tạo mục lục cho file PDF

Kỹ Năng Văn Phòng Kỹ năng Windows

Khi làm danh mục hồ sơ trình các Sở Ban ngành, mình gặp một vấn đề là phải tạo mục lục cho file PDF. Những hồ sơ pháp lý khi scan ra thường ở định dạng PDF nên việc tạo mục lục tự động không đơn giản như trong word. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm PDF-XChange Editor tại link dưới đây. Đây là phần mềm chỉnh sửa PDF mình hiện đang sử dụng và thấy có khá nhiều ưu điểm.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm bằng các thao tác là Next next next….. Finish

Bước 3: Tiến hành mở file PDF bạn muốn tạo mục lục bằng phần mềm PDF-XChange Editor

Bước 4: Tận dụng tính năng Bookmark (Tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift +B) để đánh dấu các vị trí của các nội dung mục lục. Như trong hình các bạn có thể thấy mình đã Bookmark khá chi tiết. Các tiểu mục con các bạn kick chọn và kéo vào tiểu mục lớn.

Bước 5: Vào tab Bookmark chọn Build Table of Contents . Rồi sau đó thiết lập nội dung của mục lục, kích thước Font chữ của các mục lớn, tiểu mục nhỏ, hình thức hiển thị như hình sau.

Bước 6: Nhấn Build và tận hưởng thành quả và đi báo cáo sếp lĩnh thưởng thôi

Lời kết

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách tạo mục lục cho file PDF. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình làm việc. Xin cảm ơn các bạn đã xem.

 

Hiếu Cán Bộ
Xin chào mình là Hiếu. Hiện nay mình đang công tác tại Ban QLDA Thành phố Hà Nội. Đây là trang blog chia sẻ thông tin, kiến thức của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm.
https://hieucanbo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *