Hướng dẫn 3 cách xóa trang trắng trong word – ai cũng làm được

Word TIP Kỹ Năng Văn Phòng

Trang trắng là những trang word không có ký tự mà bạn vô tình tạo ra khi thao tác gõ văn bản. Trang này gây ảnh hưởng đến quá trình soạn thảo văn bản, đánh số trang hoặc gây mất thẩm mỹ khi in ấn. Vì thế, rất nhiều người muốn xóa trang trắng trong word nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Nếu bạn đang loay hoay với vấn đề này, hãy tham khảo ngay 3 cách thực hiện đơn giản cùng Hiếu nhé!

Nếu như bạn đã thử phím Backspace hoặc Delete tại vị trí trang trắng cần xóa trên word 2003, 2007, 2010, hay 2013 mà không hiệu quả thì hãy xem xét ngay những cách sau:

Xóa trang trắng nằm xen kẽ nhau

Trường hợp đầu tiên khiến bạn vô cùng bối rối khi muốn soạn thảo văn bản và đánh số trang chính là các trang trắng nằm xen kẽ nhau giữa các trang văn bản bình thường. Điều này xảy ra khi bạn nhấn nhầm vào Page Break hoặc nhấn Enter nhiều lần hoặc tạo bảng tính trong word. Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất. Để khắc phục, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word -> chọn mở File đang bị lỗi trang trắng.

Bước 2: Nhấn trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trong trang word rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Xuất hiện hộp thoại Find and Replace. Tại tab Replace, điền vào các trường:

  • Find what: Tại ô trống, điền ^p^p
  • Replace with: Tại ô trống, điền ^p

Bước 3: Nhấn Replace All. Trên màn hình hiện ra hộp thoại của Microsoft Word, tiếp tục nhấn OK.

Bước 4: Thực hiện lặp lại bước 3 cho đến khi trang trắng bị xóa.

Xóa trang trắng nằm ở cuối cùng sau bảng

Sau bảng thường có một số trang trắng xuất hiện do lỗi Enter nhiều lần khi gõ văn bản. Việc xuất hiện một trang trắng ngay sau trang văn bản gây lỗi đánh số trang của nhiều giấy tờ quan trọng. Trường hợp này, để xóa trang trắng, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word -> chọn mở File đang bị lỗi trang trắng.

Bước 2: Bôi đen ký tự dưới bảng thuộc trang trắng -> Kích chuột phải -> Chọn Paragraph. Xuất hiện hộp thoại Paragraph, tại tab Indents and Spacing, mục Spacing thực hiện điều chỉnh khoảng cách giãn dòng:

  • Before: chọn 0 pt
  • After: chọn 0 pt
  • Line spacing: chọn Single

Sau khi hoàn thành, nhấn OK để lưu lại.

Bước 3: Nhấn Home và thực hiện điều chỉnh kích thước font chữ về 1.

Lúc này trang trắng đã biến mất hoàn toàn.

Xóa trang trắng nằm ở cuối cùng và không có bảng kết thúc

Trường hợp này khá phổ biến xảy ra khi bạn nhấn Enter hoặc Page Break nhiều lần. Lúc đó, bạn có thể thấy hàng loạt trang trắng phía sau chứ không chỉ 1. Để xử lý, bạn chỉ cần nhấn thực hiện:

Bước 1: Mở Microsoft Word -> chọn mở File đang bị lỗi trang trắng.

Bước 2: Kích chuột trái vào vị trí trang trắng -> Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + End -> nhấn Delete.

Lúc này toàn bộ các trang trắng sẽ biến mất và chỉ để lại những trang văn bản bình thường.

Lưu ý

Xóa trang trắng trên word là một trong những thao tác được sử dụng nhiều trong chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo quá trình này diễn ra tốt hơn và hạn chế lỗi cho các lần sau:

  • Kiểm tra kỹ số lượng trang trắng và các vị trí cần xóa, tiến hành từng bước.
  • Thực hiện chính xác tránh xóa nhầm phần văn bản trước đó.
  • Sau khi thực hiện xong, bạn hãy kiểm tra lại văn bản. Nếu xóa nhầm, hãy chuyển về văn bản trước đó và thực hiện từng bước từ đầu.

Tham khảo chi tiết hướng dẫn qua video:

@hieu_can_bo

bye bye nhé trang trắng – Chuyện cơ quan P134 #learnontiktok #chuyencoquan #worklife #hieucanbo #fyp

♬ Project Debut – Malk Walk

Văn bản của bạn sẽ chỉn chu, đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi bạn biết cách xóa trang trắng trong word như trên. Hy vọng với các thông tin này, bạn đã biết cách thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Hiếu Cán Bộ
Xin chào mình là Hiếu. Hiện nay mình đang công tác tại Ban QLDA Thành phố Hà Nội. Đây là trang blog chia sẻ thông tin, kiến thức của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm.
https://hieucanbo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *