Hướng dẫn in tài liệu trên máy tính từ xa bằng smartphone có kết nối internet

Kỹ Năng Văn Phòng Kỹ năng Windows

Trong bài viết sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in tài liệu trên máy tính từ xa bằng smartphone có kết nối internet thông qua phần mềm trung gian PrinterShare chỉ với 7 bước đơn giản nhanh chóng, cùng theo dõi bài viết nhé.

Hướng dẫn in tài liệu trên máy tính từ xa bằng smartphone

Hiện nay có rất nhiều loại máy in hiện đại được tích hợp sẵn tính năng kết nối qua wifi và có thể điều khiển qua điện thoại. Tuy nhiên, nếu máy in tại cơ quan của bạn là đời cũ và chỉ có thể kết nối qua mạng LAN thì bạn có thể in tài liệu từ điện thoại thông qua phần mềm trung gian PrinterShare.

Cài đặt phần mềm điều khiển trung gian Printershare trên máy tính

Để có thể in tài liệu từ xa bạn sẽ cần sử dụng đến phần mềm trung gian PrinterShare. Đây là phần mềm miễn phí được phát triển và cung cấp bởi công ty Printer Anywhere Inc có trụ sở tại Mỹ. Ra mắt từ năm 2006, đến nay Printershare đã trở thành giải pháp chia sẻ máy in và điều khiển máy in từ xa được ưa chuộng nhất trên thế giới. Printershare có đầy đủ các phiên bản tương thích với Window, MacOS, IOS, và Android.

Bước 1: Tải phần mềm PrinterShare từ địa chỉ: https://printershare.com/ sau đó tiến hành cài đặt phần mềm theo các tùy chọn mặc định.

Bước 2: Tạo tài khoản PrinterShare để có thể kết nối và điều khiển phần mềm từ xa.

Bước 3: Share quyền sử dụng máy in trong mạng LAN với phần mềm PrinterShare.

Lưu ý: Để in được tài liệu từ xa, máy tính của bạn phải đang được bật và đã được cài đặt đầy đủ driver, máy in vẫn kết nối với máy tính qua cổng LAN hoặc cab USB.

Cài đặt app Printershare trên điện thoại

Bước 4: Tiến hành tải và cài đặt app PrinterShare Mobile Print (app có sẵn cho cả hệ điều hành Androids và IOS).

Bước 5: Mở PrinterShare Mobile Print trên điện thoại, chọn vào Select -> PrinterShare Remote rồi đăng nhập tài khoản Printershare đã đăng ký ở bước 2 vào. Lúc này trên app sẽ hiển thị máy in đã được share từ bước 3.

Bước 6: Mở chọn tài liệu cần in, trong hộp thoại Print Preview chọn Option để điều chỉnh các tùy chọn tài liệu trước khi in.

Bước 7: Chọn khổ giấy A4, và tùy chọn Duplex mode nếu muốn in 2 mặt sau đó ấn OK để bắt đầu in. Với 10 trang tài liệu sẽ mất khoảng 2-3 phút để quá trình in hoàn tất.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết trong video sau: https://www.tiktok.com/@hieu_can_bo/video/7073860274746395930

@hieu_can_bo

Ngồi nhà in tài liệu cho sếp – Chuyện cơ quan P145 #worklife #foryou #fyp #hieucanbo #chuyencoquan #learnontiktok

♬ She Share Story (for Vlog) – 山口夕依

Trên đây là bài hướng dẫn in tài liệu gấp từ xa thông qua điện thoại cài sẵn phần mềm PrinterShare Mobile Print. Đây là mẹo nhỏ rất hữu ích trong những tình huống khẩn cấp cần bảo mật tài liệu, chúc bạn thực hành thành công nhé.

Hiếu Cán Bộ
Xin chào mình là Hiếu. Hiện nay mình đang công tác tại Ban QLDA Thành phố Hà Nội. Đây là trang blog chia sẻ thông tin, kiến thức của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm.
https://hieucanbo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *