Hướng dẫn xóa mật khẩu file Excel đơn giản, an toàn dễ thực hiện

Kỹ Năng Văn Phòng Excel TIP

Xóa mật khẩu file Excel ắt hẳn bạn đã từng gặp trong quá trình làm việc. Đồng nghiệp gửi file Excel cho bạn nhưng lại quên chưa hủy password đã đặt trước đó. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn hủy pass Excel đơn giản mà không làm hỏng file, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn chi tiết các bước xóa mật khẩu file Excel cực đơn giản

Có rất nhiều phương pháp và phần mềm chuyên dụng để phá pass file Excel, nhưng trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách đơn giản dễ thực hiện nhất mà không cần phải cài thêm phần mềm phá pass chuyên dụng

Cách 1: Phá password file excel sau khi đã lấy được password

Trong trường hợp bạn đã liên hệ được với đồng nghiệp hoặc nhớ ra được password đã đặt, bạn có thể xóa hoàn toàn password khỏi Excel chỉ với 2 bước như sau:

Bước 1: Mở bảng tính đã bị khóa trước đó lên sau đó chọn vào mục Unprotect Sheet, hộp thoại mở password sẽ được bật lên.

Bước 2: Nhập mật khẩu đã lấy được trước đó sau đó nhấn OK để hủy cài đặt password hoàn toàn cho file Excel.

Cách 2: Phá hoàn toàn password file Excel khi không nhớ mật khẩu

Trong trường hợp bạn bị mất mật khẩu hoặc không liên lạc được với đồng nghiệp nhưng vẫn cần xem gấp dữ liệu bên trong, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây để phá pass.

Bước 1: Sao lưu bản tính gốc để tránh trường hợp xảy ra lỗi trong quá trình thao tác.

Bước 2: Vào phần Control Panel, chọn vào mục Appearance and Personalization -> chọn mục File Explorer Options.

Bước 3: Hộp thoại File Explorer Options mở ra, bạn bỏ chọn vào mục Hide extensions for known file types để bật tùy chọn hiển thị phần đuôi mở rộng của file.

Nếu thao tác trên Window 11, bạn có thể chọn hiển thị mục đuôi tên tệp ngay trong tùy chọn chế độ xem cơ bản.

Bước 4: Đổi đuôi file Excel gốc thành đuôi .zip, sau đó giải nén file bằng phần mềm Winrar.

Bước 5: Mở thư mục vừa giải nén chọn vào thư mục con có đuôi xl -> worksheets.

Bước 6: Mở file xml cần xóa pass bằng phần mềm Notepad.

Bước 7: Tìm và xóa đoạn code tương tự như sau:

<sheetProtection algorithmName=”SHA-512″ hashValue=”x9RyFM+j9H4J3IFFhsHo3q1kQkuLydpJlLh2mdvfvk15He/Yps8xizWt/XkAJ//g+TyqgcU+8o1QBjQvKDqIzg==” saltValue=”57YXDPnVjawU5s1nGyT8fQ==” spinCount=”100000″ sheet=”1″ objects=”1″ scenarios=”1″/>

Sau khi hoàn tất, bạn lưu file notepad vừa sửa lại sau đó nén file zip đã giải nén ban đầu và đổi tên file đó thành đuôi *xlsx là được.

Bạn có thể tham khảo cách này trong video hướng dẫn chi tiết: https://www.tiktok.com/@hieu_can_bo/video/7077548598979841306

@hieu_can_bo

gửi còn đặt mật khẩu – chuyện cơ quan P151 #hieucanbo #fyp #foryou #worklife #chuyencoquan #learnontiktok

♬ She Share Story (for Vlog) – 山口夕依

Trên đây là bài hướng dẫn 2 cách hủy bỏ password trong file Excel, rất đơn giản và an toàn phải không nào. Mong rằng bạn sẽ thực hành xóa password thành công nhé, đừng quên sao lưu file gốc trước khi thao tác để tránh xảy ra tổn thất không đáng có nhé.

Hiếu Cán Bộ
Xin chào mình là Hiếu. Hiện nay mình đang công tác tại Ban QLDA Thành phố Hà Nội. Đây là trang blog chia sẻ thông tin, kiến thức của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm.
https://hieucanbo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *