In hồ sơ từ nhiều phần mềm bằng máy in ảo PDF Factory – bạn đã biết

Kỹ Năng Văn Phòng Kỹ năng Windows

Trong quá trình làm việc mình thường cần in rất nhiều hồ sơ từ nhiều phần mềm khác nhau rồi đóng gói lại làm một file PDF. Những máy in ảo mặc định trong Windows thường chỉ làm tốt được một việc là chuyển thành PDF, còn việc đóng gói lại thì chưa đáp ứng được nhu cầu của mình. Nếu một bộ hồ sơ được in từ nhiều phần mềm như excel, word, autocad…mình thường sử dụng máy in ảo PDF Factory. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề này, hãy tham khảo cách làm này của mình nhé !

Cài đặt máy in ảo PDF Factory

Bước 1: Các bạn thực hiện tải phần mềm tại đây, rồi sau đó tiến hành giải nén bằng WinRar rồi chạy file cài đặt nhé

Bước 2: Một cửa sổ hiện lên các bạn chọn Next. Tiếp theo các bạn chọn Only on this Computer (nếu chỉ cài trên máy của bạn) và On Muitiple computer (Server Edition) (Nếu các bạn cài cho nhiều máy trong Sever). Các bạn hãy căn theo nhu cầu của mình để lựa chọn cho phù hợp rồi nhấn Next.

Bước 3: Các bạn tích vào I accept the license terms rồi chọn Install. Sau đó chỉ việc nhâm nhi cốc cafe rồi chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt. Bây giờ trong các máy in của bạn sẽ xuất hiện một máy in PDF FACTORY. Đây chính là cái mà mình đang giới thiệu các bạn đó.

Cách sử dụng máy in PDF Factory để in hồ sơ từ nhiều phần mềm lại làm một

Bước 1: Các bạn nhờ chọn máy in là PDF Factory tại các phần mềm Word, Excel, Autocad … rồi tiền hành như bình thường.

Bước 2: Các bạn để ý tại mỗi lần in thì phần mềm sẽ tự ghi lại các bản in PDF tại khung cửa sổ. Trong hình các bạn có thể thấy mình in từ 3 phần mềm đều được tổng hợp lại. Các bạn có thể sắp xếp lại thứ tự. Có thể lựa chọn xuất ra PDF, hay in trực tiếp ra giấy như hình.

Lưu ý

Để trách xảy ra sai sót trong quá trình xuất PDF, các bạn hãy vào thiết lập Máy in PDF Factory cài khổ giấy mặc định là A4 (việc này đảm bảo các khoảng lề trái phải trên dưới của các bạn thiết lập sẽ được giữ nguyên).

Hy vọng với các thông tin này, bạn đã biết cách thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hiếu Cán Bộ
Xin chào mình là Hiếu. Hiện nay mình đang công tác tại Ban QLDA Thành phố Hà Nội. Đây là trang blog chia sẻ thông tin, kiến thức của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm.
https://hieucanbo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *