Tạo ô tìm kiếm dữ liệu phục vụ giao nhận hồ sơ

Kỹ Năng Văn Phòng Excel TIP

Bạn đã từng thấy khó chịu vì không thể nào lọc nhanh dữ liệu khi phải làm việc với số lượng hồ sơ quá lớn và bạn phải lọc quá nhiều hồ sơ cùng tên trong các thời điểm khách nhau, và nội dung đi kèm khác nhau chưa? Thanh tìm kiếm của exel thì quá vô dụng không thể giúp ích được gì.
Hôm nay mình sẽ giúp các bạn thủ thuật tự tạo thanh tìm kiếm trên exel mà không cần thêm bất kì công cụ nào.

Mục lục bài viết

Cách thực hiện

Với form tìm kiếm này bạn chỉ cần gõ cú pháp để exel tự tìm giá trị tuyệt đối và tương đối. hỗ trợ các bạn tìm kiếm các giá trị mong muốn trên bảng tính dài một các nhanh chóng hơn. Thanh tìm kiếm này có thể lọ dữ liệu cho file có hơn hai trăm bộ hồ sơ

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu sau đó nhấn Ctrl+T để tạo table, trên màng hình sẽ hiện ra bảng có tên là Create table > chúng ta chọn OK để tạo bảng theo như Hình 1 > sau đó đặt tên cho bảng. Mình chọn đặt tên cho bảng là dữ liệu ở Hình 2

Hình 1: Tạo bảng tìm kiếm

Hình 2: Đặt tên cho bảng, mình đặt tên là dulieu

Bước 2: Lick chuột phải vào Tab Develop > vào phần Insert > chọn biểu tượng Text Box (ActiveX Control) để chèn Text Box Contol theo trong Hình 3 để tạo ô tìm kiếm và vẽ ô tìm kiếm tại vị trí mà các bạn muốn đặt trong bảng dữ liệu > sau đó chọn Properties > nhập vị trí khung tìm kiếm mà mình muốn đặt vào phần Linked Cell. Mình chọn ô B2 nên mình sẽ nhập vào đây là b2.
Hoặc sau khi chèn Text box control trên máy sẽ xuất hiện hộp thoại Propeties Text Box > tại đây chúng ta có thể nhập Linked Cell là ô b2 để tạo liên kết bảng tính > rồi nhấn X để thoát.

Hình 3: Chọn biểu tượng để tạo ô tìm kiếm

Hình 4: Nhập ô mà mình muốn đặt thanh tìm kiếm

Bước 3: Các bạn nhấn vào ô View code sau đó màng hình sẽ hiện ra 1 ô để các bạn điền code vào giữa sau đó thay đổi thông số:

Application.ScreenUpdating = False
ActiveSheet.ListObjects("dulieu").Range.AutoFilter Field:=2, Criteria1:="*" & [b2] & "*", Operator:=xlFilterValues
Application.ScreenUpdating = True


vào trong ô hiện ra trên màn hình theo hình 5. Và sẽ có những điểm lưu ý như sau: ô dữ liệu Name Table sẽ điền vào ô Name Manager, và ô Cells là ô chúng ta đã thiết lập tại LinkedCell


Hình 5: Nhập code đã copy vào khung dữ liệu và kiểm tra các điểm cần lưu ý

Sau đó tắt hộp thoại Microsoft Visual Basic For Application. Cuối cùng nhấn vào design Mode trong tab Develop để kích hoạt ô tìm kiếm, bạn có thể đối màu cho ô tìm kiếm nếu muốn để tăng độ chuyên nghiệp cho bảng Exel của mình.

Lời kết:

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo Form tìm kiếm trên file Exel một cách chi tiết và dễ dàng, hỗ trợ tìm và lọc thông tin siêu nhanh. Điều này cực kì hữu ích đối với các file Exel có nhiều dữ liệu.

 

Hiếu Cán Bộ
Xin chào mình là Hiếu. Hiện nay mình đang công tác tại Ban QLDA Thành phố Hà Nội. Đây là trang blog chia sẻ thông tin, kiến thức của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm.
https://hieucanbo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *